Tủ MSB là tủ điện tổng, dùng để cung cấp điện cho toàn bộ hệ thống. Tủ có thể thiết kế hợp bộ gồm nhiều module (Có chức năng phân phối, ATS, Bù, điều khiển) hoặc độc lập đơn lẻ (Phân phối).

Vai trò của tủ điện phân phối tổng (MSB)

Tủ điện phân phối tổng MSB là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công trình thi công điện công nghiệp , Tủ MSB được lắp đặt sau trạm điện và trướng tủ DB. Nó được dùng làm nơi để lắp đặt bảo chính cho nhà máy và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện phí sau , là nơi đầu nối phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

Tìm hiểu chi tiết về thi công tủ điện phân phối

Thi công tủ điện phân phối tổng sử dụng trong hệ thống điện hạ thế và là yếu tố quan trong nhất trong mạng phân phối điện.

Lắp đặt tủ điện phân phối hạ thế được thiết kế và sản xuất theo quy trình quản lý chất lượng chặt chẽ, có độ ổn định cao, an toàn khi vận hành và đã được ứng dụng rộng rãi trong các trạm phát điện, trạm phân phối điện của các công ty đ, khu công nghiệp, khu dân cư và các nhà máy…

Thiết kế tủ điện phải gọn nhẹ, đơn giản: các thiết bị đo đếm được thiết kế ở ngăn riêng biệt có tác dụng chống tổn thất và giúp cho người vận hành dễ quan sát.( Lắp đặt tủ điện MSB chúng ta lên lắp đặt tủ 2 lớp cửa để dảm bảo an toàn )
Công tác kiểm tra, bảo dưỡng tủ đơn giản: Tủ được chế tạo và đã đạt được cấp bảo vệ IP4X ngăn chặn sự xâm nhập của bụi và côn trùng

Phân loại tủ hạ thế

Tủ điện phân phối tổng MSB

Tủ điện phân phối DB

Tủ bù công suất cosφ

Tủ hòa đồng bộ

Thiết kế tủ điện điện phân phối được chia thành 2 loại là Tủ điện phân phối tổng (MSB)Tủ điện phân phối (DB).

Các loại tủ điện MSB dành cho dự án

Tủ MSB thông thường cấp cho các dự án

Tủ MSB thông thường cấp cho các dự án

 
Tủ điện cung cấp cho hệ thống nhà xưởng

Tủ điện cung cấp cho hệ thống nhà xưởng

Tủ điện dành cho chung cư, cao ốc văn phòng

Tủ điện dành cho chung cư, cao ốc văn phòng

Tủ điện cung cấp cho biệt thự, nhà phố

Tủ điện cung cấp cho biệt thự, nhà phố