Dịch vụ lắp đặt – thi công hệ thống mạng LAN cho doanh nghiệp

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều lắp đặt hệ thống mạng LAN. Bởi mạng LAN có vai trò rất quan trọng đối với bất kỳ công ty, tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân nào muốn quản lý dữ liệu nội bộ. Mạng LAN giúp các máy tính trong phạm vi công ty, doanh nghiệp kết nối và liên lạc với nhau. Giúp cho các thiết bị di động như điện thoại, laptop, máy tính bảng có thể dễ dàng kết nối và truy cập internet bất cứ lúc nào.

Thêm vào đó, một doanh nghiệp luôn phải đảm bảo cất giữ cẩn thận các văn bản mật như file hồ sơ thầu, thông tin về dữ liệu kế toán hay kế hoạch định hướng phát triển, thông tin về các sản phẩm trí tuệ. Nếu những thông tin này lọt ra ngoài, doanh nghiệp nhẹ thì mất tiền chi phí cho sản phẩm, nặng thì mất uy tín với khách hàng.

Với những nhu cầu thiết yếu trên, lắp đặt hệ thống mạng LAN là giải pháp hệ thống mạng tối ưu nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đặc biệt việc lắp đặt hệ thống mạng LAN tốn chi phí tương đối thấp mà đem lại những hiệu quả hết sức tuyệt vời và tiện dụng. Cách thức quản trị mạng LAN cũng rất đơn giản.

Mạng LAN là gì?

Mạng LAN (Local Area Network) là một hệ thống mạng dùng để kết nối các máy tính trong một phạm vi giới hạn (nhà ở, phòng làm việc, trường học, doanh nghiệp, khách sạn, resort…). Các máy tính trong mạng LAN có thể chia sẻ tài nguyên với nhau, điển hình là chia sẻ tập tin, máy in, máy quét và một số thiết bị ngoại vi khác.

Mạng Lan là mạng máy tính kết nối nội bộ
Mạng Lan là mạng máy tính kết nối nội bộ

Ngoài ra chúng ta còn biết một mô hình mạng LAN nữa nhưng là không dây (Wireless) hay gọi thông thường là Wifi.

Lợi ích của lắp đặt mạng LAN dành cho doanh nghiệp

 • Dữ liệu được lưu trữ tập trung nên dễ bảo mật, backup, đồng bộ.
 • Tài nguyên và dịch vụ được lưu trữ tập trung nên dễ quản lý và chia sẻ, phục vụ cho nhiều người dùng.
 • Hệ thống mạng LAN giúp máy tính kết nối với máy in một cách an toàn và bảo mật.
 • Kiểm soát được các hoạt động của nhân viên trên PC.
 • Phân quyền mềm dẻo, linh hoạt trên trên từng tài nguyên.
 • Chúng ta có thể sử dụng một máy tính bất kỳ để điều khiển các máy tính còn lại.
 • Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng hệ thống mạng LAN để kết nối các thiết bị điện tử như máy tính bảng, laptop, điện thoại di động.
 • Trên cơ sở hệ thống Domain Controller, có thể xây dựng thêm nhiều máy chủ với các chức năng khác nhau như: Firewall server, Mail server, Web Server, Data (File) server, Tổng đài điện thoại… giúp hệ thống trở nên hoàn hảo hơn.

Hai giải pháp cơ bản trong việc lắp đặt hệ thống mạng LAN cho doanh nghiệp

Lắp đặt mạng LAN cho doanh nghiệp
Lắp đặt mạng LAN cho doanh nghiệp

Giải pháp 1: Xây Dựng File Server

File Server là một máy chủ được kết nối mạng để thực hiện nhiệm vụ của một kho lưu trữ dữ liệu và các máy tính con với nhau để trong cùng một hệ thống các máy tính có thể nhìn thấy nhau, chia sẻ dữ liệu hoặc ứng dụng và kết nối với các thiết bị ngoại vi như máy in, máy scan v.v.

Ưu điểm

 • Dữ liệu doanh nghiệp được quản lý tập trung.
 • Bảo mật dữ liệu do mỗi máy con sẽ được cấp quyền hạn truy cập riêng.
 • Dữ liệu được sao lưu một cách thường xuyên, hạn chế tối đa tình trạng mất dữ liệu.
 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp cùng khả năng mở rộng cao.

Giải pháp 2: VPN – mạng riêng ảo

VPN (Virtual Private Network) hay mạng riêng ảo là một hệ thống được thiết lập thông qua mạng internet để các nhân viên của công ty có thể truy cập vào mạng LAN nội bộ mọi lúc và tại mọi vị trí địa lý.

Ưu điểm

 • Tính linh động cao vì có thể kết nối vào mọi lúc, mọi nơi.
 • Chi phí duy trì hoạt động chỉ bằng phí dịch vụ internet hàng tháng.
 • Số lượng nhân viên công ty có thể kết nối vào hệ thống cùng lúc gần như không bị giới hạn.
 • Truy cập được mã hóa xác thực nên có tính bảo mật tốt.

Liên hệ chúng tôi để lắp đặt hệ thống mạng LAN cho doanh nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt mạng LAN cho tòa nhà, trường học, cơ quan, doanh nghiệp, công ty,khách sạn, resort… Công ty Nam Khánh tự tin cung cấp cho bạn dịch vụ lắp đặt mạng LAN với hiệu quả tốt nhất, luôn đảm bảo tuân thủ theo các tiêu chuẩn công nghệ mạng LAN hiện đại với chất lượng cao nhất.

– Chuyên tư vấn, thiết kế và thi công lắp đặt mạng lan nội bộ, điện nhẹ, viễn thông cho tòa nhà, khu công nghiệp, doanh nghiệp, văn phòng làm việc.

– Lắp đặt mạng lan cho các văn phòng mới chuyển, chia cổng wifi cho các tầng hay giữa các phòng. Đi lại đường dây mạng cũ, thay mới dây mạng, sửa mạng.

– Hệ thống điện nhẹ và mạng LAN: tư vấn, thiết kế, lập dự toán, thi công và lắp đặt hệ thống mạng, hệ thống điện, hệ thống tổng đài điện thoại, mạng LAN, wifi.

– Sửa chữa, nâng cấp, cải tạo và bảo trì hệ thống mạng, hệ thống điện, hệ thống tổng đài điện thoại cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp cải thiện và nâng cao hiệu quả công việc.

Các bạn có thể liên hệ chúng tôi để được nghe tư vấn về quy trình thi công lắp đặt mạng lan và báo giá lắp đặt mạng lan.

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận thi công lắp đặt hệ thống camera cho các cá nhân cơ quan tổ chức có nhu cầu trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Quý khách có nhu cầu xin hãy liên hệ để được tư vấn.