Những lợi ích tuyệt vời của nhà thông minh Smart Home

Nhà thông minh (Smart Home) là một xu thế tất yếu của thời đại công nghệ 4.0 IOT Internet Of Things – dùng internet để kết nối vạn vật. Trong vài năm trở lại đây ở Việt Nam, các bước tiến lớn về công nghệ đã khiến cho ngôi nhà của chúng ta ngập tràn các thiết bị công nghệ cao. Ngôi nhà thông minh là một giải pháp tuyệt vời cho phép gia chủ có thể kiểm soát và điều chỉnh các thiết bị trong căn nhà của mình thông qua một thiết bị điều khiển từ xa, thường là điện thoại thông minh (smartphone) hoặc máy tính bảng (tablet). Bạn đang phân vân không biết mình có nên lắp nhà thông minh hay không? Hay bạn đang chưa rõ những lợi ích mà một ngôi nhà thông minh mang lại? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về lợi ích, ưu điểm của một ngôi nhà thông minh.

Nhà thông minh là gì?

nhà thông minh smart home
Nhà thông minh – Smart Home

Hiểu theo cách đơn giản nhất, Nhà thông minh (Smart Home) là ngôi nhà mà ở đó mọi thiết bị liên quan đến điện năng đều được điều khiển trực tiếp bằng bản công tắc cảm ứng hay điều khiển từ xa qua những nút chạm hiển thị trên màn hình smart phone, tablet, máy tính cá nhân (PC, laptop).

Theo nghĩa tương đối đầy đủ Smart Home là ngôi nhà được tích hợp những công nghệ tân tiến về kỹ thuật điện-điện tử-tin học để quản lý và điều khiển các thiết bị điện theo mong muốn của chủ nhà mọi lúc, mọi nơi theo những chương trình được cài đặt theo ngữ cảnh, lịch trình, cảm biến tự động.

Như vậy sự khác biệt với một ngôi nhà bình thường mà ở đó mọi việc quản lý và điều khiển thiết bị điện đều thực hiện bằng cách thủ công cơ học theo công tắc Mở/Tắt (On/Off) thì Smart Home đã tiến lên một đẳng cấp khác về điều khiển, quản lý thiết bị một cách thông minh hơn rất nhiều.

Lợi ích của nhà thông minh

Tại sao nên lắp đặt nhà thông minh? Nhà thông minh có những lợi ích đáng kinh ngạc về tự động hóa, kiểm soát dễ dàng và tiết kiệm điện năng:

Kiểm soát, điều khiển tất cả các thiết bị gia đình của bạn chỉ bằng một chiếc điện thoại

nhà thông minh kiểm soát thiết bị
Nhà thông minh kiểm soát mọi thiết bị trong căn nhà của bạn

Nhà thông minh có ưu điểm rất lớn về sự tiện lợi. Tất cả các thiết bị công nghệ trong nhà của bạn đều được thể hiện thông qua màn hình giao diện của một ứng dụng trên điện thoại. Những gì bạn phải làm chỉ là sử dụng ứng dụng này trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình và bạn có thể điều khiển được các thiết bị đó, như bật tắt hệ thống đèn, thiết bị điện, điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh, xem hình ảnh camera đang ghi hình… Chỉ cần có internet và vài thao tác đơn giản bạn sẽ có thể kiểm soát mọi thứ trong ngôi nhà của bạn một cách dễ dàng và tiện lợi.

Tăng cường an ninh, chống trộm hoàn hảo khi kết hợp với hệ thống camera

Smart Home tăng cường an ninh khi kết hợp với hệ thống camera
Smart Home tăng cường an ninh khi kết hợp với hệ thống camera

Khi bạn kết hợp nhà thông minh với các biện pháp bảo mật và giám sát khác, an ninh gia đình của bạn có thể tăng vọt. Nhà thông minh có thể tích hợp hệ thống Camera tốc độ và độ nét cao, hệ thống cảm biến cửa, cảm biến chuyển động. Giúp báo tin nhà bạn đang bị đột nhập vào điện thoại của bạn dù bạn ở bất cứ nơi đâu. Bạn cũng có thể theo dõi trực tiếp hình ảnh mà camera đang ghi lại ở điện thoại với độ nét cao. Nhà thông minh có chức năng kết nối với các thiết bị phát hiện chuyển động, camera giám sát, khóa cửa tự động và các biện pháp bảo mật hữu hình khác trong nhà để bạn có thể kích hoạt chúng từ một thiết bị di động trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể chọn nhận thông báo bảo mật trên các thiết bị khác nhau của mình tùy thuộc vào thời gian trong ngày cảnh báo tắt và theo dõi các hoạt động trong thời gian thực cho dù bạn đang ở trong nhà hay ở nửa vòng trái đất.

Điều khiển các thiết bị gia đình khi đi xa

Smart Home điều khiển căn nhà từ xa
Smart Home điều khiển căn nhà từ xa

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của việc có thể kiểm soát các chức năng của nhà bạn từ xa. Vào một ngày nóng đặc biệt, bạn có thể yêu cầu ngôi nhà của mình trở nên mát mẻ hơn trong thời gian vừa đủ trước khi bạn đi làm về. Nếu bạn đang vội để bắt đầu bữa tối nhưng vẫn đang ở công ty, bạn có thể bắt đầu làm nóng lò trong khi bạn vẫn đang trên đường về nhà. Bạn thậm chí có thể kiểm tra xem nếu bạn để đèn sáng, ai đang ở trước cửa nhà bạn, hoặc đảm bảo bạn đã tắt tất cả phương tiện trong khi bạn đi vắng. Lợi ích của nhà thông minh về việc điều khiển từ xa là không thể bàn cãi.

Tiết kiệm năng lượng điện

Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng công nghệ nhà thông minh của mình, bạn có thể làm cho không gian của mình tiết kiệm năng lượng hơn. Ví dụ, bạn có thể kiểm soát chính xác hơn việc sưởi ấm và làm mát nhà của bạn bằng một bộ điều chỉnh nhiệt thông minh có thể lập trình để tìm hiểu lịch trình và sở thích nhiệt độ của bạn. Sau đó gợi ý các cài đặt hiệu quả năng lượng tốt nhất trong cả ngày. Đèn có thể được lập trình để chuyển sang chế độ buổi tối khi mặt trời lặn. Hoặc đèn có thể tự động bật và tắt khi bạn vào hoặc ra khỏi phòng. Do đó bạn không bao giờ phải lo lắng về việc lãng phí năng lượng. Nhà thông minh mang lại lợi ích tiết kiệm năng lượng điện theo chương trình tự động mà không cần phải quan tâm thao tác nhiều.

Tiết kiệm thời gian

Vì tự động hóa nhà cho phép bạn điều hành nhà của bạn từ bất cứ đâu một cách đầy đủ, bạn sẽ không phải lãng phí thời gian quý báu để về nhà để mở cửa cho con bạn. Tự động hóa gia đình cũng là một hệ thống rất hữu ích cho một người đang di chuyển, một người bận rộn có rất nhiều danh sách công việc cần phải thực hiện. Khi đã cài đặt hệ thống tự động hóa cho ngôi nhà của bạn, bạn có thể tập trung vào công việc của bạn trong khi điều hành nhà của bạn trong khi bạn đang ở văn phòng hoặc đi du lịch.

Gia tăng tiện nghi, cung cấp lối sống hiện đại

Nhà thông minh cung cấp ngôi nhà tiện nghi
Nhà thông minh cung cấp ngôi nhà tiện nghi

Hệ thống nhà thông minh tạo nên sự tiện nghi bậc nhất cho người sử dụng. Với các hệ thống thiết bị như: hệ thống chiếu sáng, hệ thống rèm cửa, hệ thống an ninh, hệ thống kiểm soát ra vào…Kết hợp với nhau tạo nên một hệ thống mạng giúp chúng có khả năng giao tiếp với nhau và chủ nhân có thể điều khiển từ xa, kiểm soát thông qua điện thoại Smartphone hoặc máy tính bảng có kết nối Internet. Tùy theo nhu cầu sử dụng và thói quen sinh hoạt mà người sử dụng có thể thiết lập các “kịch bản” ngữ cảnh để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Lợi ích mà nhà thông minh mang lại cho con người luôn mang đến sự tiện nghi bậc nhất.

Liên hệ chúng tôi để lắp đặt nhà thông minh cho căn nhà của bạn

Với nhiều năm kinh nghiệm, công ty Nam Khánh đảm nhận việc thi công – lắp đặt và thiết kế nhà thông minh với hiệu quả cao và giá cả phải chăng. Chúng tôi cam kết bảo hành 2 năm cho toàn hệ thống nhà thông minh, bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24h cho tất cả các thiết bị.

Chi tiết về liên hệ dịch vụ lắp đặt nhà thông minh: Dịch vụ lắp đặt nhà thông minh

Công ty Nam Khánh

Địa chỉ: 186/6 Trường Chinh, P. Tân Hưng Thuận, Q. 12, TP. HCM

Số điện thoại: 0983 152 545

Hotline: 0903 807 095

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button